Ngày đăng : 10/06/2020 - 3:02 PM

Một trong những điểm thu hút ánh nhìn mà các ngôi nhà hiện đại 2020 sở hữu chính là thiết kế mặt tiền đẹp với gạch ốp ấn tượng. Sự đa dạng chuẩn loại gạch ốp tường đã giúp cho kiến trúc nhà ở thoát khỏi những rào cản về thiết kế nội thất và ngoại thất nhà.

Không những hỗ trợ cho sự sáng tạo thẩm mỹ mặt tiền, các loại gạch đá ốp hiện đại mang đến cho gia đình chủ đầu tư những lựa chọn phù hợp hơn với điều kiện kinh tế của mình.

Bước tới năm 2020, những quan điểm về thẩm mỹ cũng có nhiều khác biệt. Để tạo ra một ngôi nhà đẹp hợp thời, các kiến trúc sư tài ba đã kết hợp kiến trúc thông minh với những loại gạch ốp độc đáo. Hãy cùng khám phá 10 mẫu nhà đẹp dưới đây, bạn sẽ hiểu hơn về cách thức tạo nên điểm nhấn mà kiến trúc hiện đại đang sử dụng nhé.

Gạch giả gỗ

Gỗ là một vật liệu xây dựng và hoàn thiện quá quen thuộc với đời sống của chúng ta. Nét đẹp  hoàn hảo từ gỗ được đánh giá cao bởi các chuyên gia thiết kế. Nó xuất hiện trong mọi phong cách thiết kế, từ đơn giản đến sang trọng.

gạch ốp mặt tiền nhà đẹ

Thiết kế mặt tiền sang trọng

Tuy nhiên, nói về tính kinh tế, thì giá thành của gỗ với hai lựa chọn tự nhiên và công nghiệp đều khá cao. Bên cạnh đó gỗ rất dễ bị tác động bởi các yếu tố từ môi trường tự nhiên. Nên ít được sử dụng cho các mục đích trang trí, hoàn thiện mặt tiền nhà, nơi tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. Mặc dù chúng ta vẫn rất thường thấy gỗ được sử dụng để ốp mặt tiền trong những ngôi nhà sang trọng, đẳng cấp. Nhưng đằng sau đó là sự chấp nhận ngầm về vấn đề hư hại và xuống cấp nhanh chóng của vật liệu nay.

 

gạch ốp mặt tiền nhà đẹ

Gỗ tự nhiên sử dụng ngoài trời sẽ dễ bị hư hại.

Vật liệu gỗ ốp cho khu vực ngoài trời vẫn có nhưng chi phí cao, vì vậy mà vật liệu gạch giả gỗ ra đời. Được xem là một giải pháp thay thế thông minh và hiệu quả. Khi vẫn giữ được giá trị thẩm mỹ của gỗ mà còn đảm bảo về kinh phí đầu tư cùng độ bền theo thời gian.

gạch ốp mặt tiền nhà đẹ

Phối hợp vật liệu thông minh cho mặt tiền đẹp

 

Xu hướng thiết kế mặt tiền nổi bật 2020

Từ lợi thế của mình, gạch giả gỗ được sử dụng phổ biến hơn trong công tác hoàn thiện nhà ở. Từ nội thất đến ngoại thất, từ ốp tường, ốp sàn đến ốp trần nhà.

 

gạch ốp mặt tiền nhà đẹp

Tone màu trầm cho thiết kế sang trọng

Vấn đề thi công cũng là một phần không nhỏ làm cho loại vật liệu này trở thành xu hướng thiết kế mặt tiền nhà đẹp nổi bật 2020. Dễ thi công, nhanh chóng, dễ thay thế và sửa chữa, vật liệu gạch giả gỗ đa dạng về màu sắc, hình dạng vân gỗ. Khiến diện mạo của những ngôi nhà hiện đại thêm đẹp mắt, ấn tượng.

Gạch giả đá

Trên những con phố tấp nập hoặc ngay ở những vùng quê yên bình, bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp một ngôi nhà sử dụng đá ốp cho phần kiến trúc mặt tiền. Cho những phong cách sang trọng, cao cấp. Cho thấy rằng nó rất được ưu chuộng trong kiến trúc xây dựng.

 

gạch ốp mặt tiền nhà đẹ

Gạch ốp giả đá

Cũng như gỗ, đá cũng có loại xuất phát từ tự nhiên, cũng có loại nhân tạo. Nhưng nhìn chung đơn giá của nó khá cao. Là nguyên nhân trực tiếp nhất mà loại gạch giả đá ra đời.

gạch ốp mặt tiền nhà đẹ

Kiến trúc hiện đại với những sắc màu tinh tế

 

Câu chuyện về thẩm mỹ và chi phí đã được giải quyết khi thay thế loại vật liệu tiết kiệm chi phí này vào công tác hoàn thiện mặt tiền nhà.

gạch ốp mặt tiền nhà đẹ

Kiến trúc đẹp với sự kết hợp thông minh

 

Hình ảnh gạch giả đá được sử dụng cho mặt tiền chỉ là một điểm nhấn giúp gia tăng sức hút cho ngôi nhà. Không nên cố gắng dồn ép sử dụng quá nhiều mảng gạch ốp, làm rối mắt và phản tác dụng của loại vật liệu này.

 

Gạch thẻ ốp tường

Những thanh gạch thẻ ốp tường nhấn nhá, đan xen giữa kiến trúc, màu sắc và vật liệu khác, tạo nên một thiết kế mặt tiền nhà đẹp. Ý tưởng trở thành nền tảng quan trọng để phát huy hết những điểm mạnh của loại gạch quen thuộc, được sử dụng nhiều trong nội thất.

 

Gạch ốp trở thành điểm nhấn ấn tượng cho mặt tiền

 

Bản thân những thanh gạch thẻ có kích thước nhỏ, đa dạng về màu sắc. Mỗi một họa tiết khác nhau có thể tạo nên được những phong cách khác nhau. Hỗ trợ lớn cho việc hoàn thiện các ý tưởng mới mẻ, đặc sắc.

Gạch thô ốp tường

Trong những năm gần đây, gạch thô ốp tường được sử dụng một cách phổ biến. Trong những ngôi nhà theo đuổi phong cách thiết kế đương đại, công nghiệp hoặc hiện đại, những mảng tường sử dụng loại gạch thô này là những điểm nhấn ấn tượng nhất.

 

 

Trước đây phong cách trang trí tường này chỉ thường xuất hiện ở phần thiết kế nội thất. Nhưng gần đây, đặc biệt là năm 2020, chúng ta sẽ thấy chúng sẽ có mặt rất nhiều ở phần ngoại thất của căn nhà.

Qua bàn tay sáng tạo của mình, các kiến trúc sư đã rất thông minh khi sử dụng các vật liệu với vẻ ngoài thô sơ để tạo nên một tổng thể trao chuốt.

Thực tế, với sự đa dạng của thị trường vật liệu xây dựng hiện nay, thì vẫn còn nhiều loại gạch ốp khác được sử dụng như gạch 3D, gạch thô trắng, gạch men,…. Hướng đến những sở thích khác nhau của các gia chủ khác nhau.

Trong những trường hợp cụ thể, nhiều ngôi nhà có thêm phần cổng rào, các ý tưởng ốp gạch trên cổng rào cũng cần được cân nhắc. Vì kiến trúc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ mặt tiền nhà.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI PHÚ NGỌC

Tin tức

facebook
Hotline tư vấn miễn phí: 0913725305
icon zalo